CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI VÀ THUÊ TÀU BIỂN VIỆT NAM
 
         VITRANSCHART JSC    
  Sơ đồ trang
Đăng nhập  
       
 
         
 

Hãng tàu Hanjin đệ đơn xin phá sản

      Hãng tàu Hàn Quốc Hanjin hiện là hãng tàu container lớn thứ 7 thế giới, khai thác đội tàu gồm 98 tàu container (tổng trọng tải 609.500 teu), 44 tàu hàng rời và tàu dầu, cùng với 11 cảng container chuyên dụng khắp thế giới.

     Hãng tàu Hanjin đã đệ đơn xin phá sản vào hôm thứ Tư (31/8/2016) sau khi các chủ nợ ngừng hỗ trợ tài chính cho hãng này (số tiền lên đến 896 triệu USD). Các cảng từ Trung Quốc đến Tây Ban Nha, Mỹ và Canada đều từ chối tiếp nhận các tàu của Hanjin vào đúng thời điểm sôi động nhất chuẩn bị cho các kỳ lễ tết cuối năm này. Tòa án Quận trung tâm Seoul sẽ xem xét quyết định đóng cửa hay tái cấu trúc hãng tàu này.

     Nếu Hanjin phá sản thì đây sẽ hãng tàu container lớn nhất trong lịch sử bị phá sản, đánh bạt hoàn toàn các vụ phá sản của các hãng tàu trước đây.

     Hanjin cũng như các công ty vận tải biển khác nói chung đã phải gánh chịu tình trạng thương mại toàn cầu giảm trong những năm gần đây. Trong khi đó, các công ty này đã đầu tư quá nhiều vào đội tàu và xây dựng cảng do kỳ vọng thị trường tiếp tục tăng. Hanjin đã thông báo lỗ 473 tỷ won (tương đương 423 triệu USD) trong 6 tháng đầu năm nay.

Nguồn: Tổng hợp từ Hellenic Shipping News, Reuters & Oregon Live (31/08/2016)

 
 
 
 Copyright Vitranschart JSC 2012
Visitor Counter
 
"Vận tải biển toàn cầu,thách thức thành công không giới hạn"