CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI VÀ THUÊ TÀU BIỂN VIỆT NAM
 
         VITRANSCHART JSC    
  Sơ đồ trang
Đăng nhập  
       
 
         
 

ĐƠN ĐẶT ĐÓNG MỚI TÀU TĂNG NHANH TRONG NĂM 2018

     Trong năm 2018, dường như các chủ tàu sẽ tiếp tục chi thêm tiền cho các đơn đặt đóng mới tàu nhiều hơn so với năm ngoái. Theo báo cáo tuần mới nhất của Allied Shipbroking “ Do ảnh hưởng của kỳ nghỉ lễ Phục sinh nên trong tuần trước số lượng đơn đăt đóng mới tàu ít. Dù vậy, vẫn có thể thấy thị trường đã sôi động hơn so với tuần trước đó”.

     Tại thời điểm này, doanh thu ở thị trường tàu hàng khô và tàu chở dầu – phân khúc chính của các đơn đặt đóng mới - được ghi nhận đang ở mức thấp. Điều này cũng phản ánh tương đối tốt ở thị trường tàu đã qua sử dụng khi mà các giao dịch đạt ở mức thấp nhất trong Quý I năm nay. Mặc dù vậy, với mức lãi suất mới năm nay, vẫn có lý do khá vững chắc để dự báo các đơn đặt đóng mới tàu trong ba quý tới của năm 2018 sẽ tiếp tục tăng.

     Các hoạt động của thị trường mua bán tàu hàng khô rời trong tuần này hơi giảm do chịu ảnh hưởng của Lễ Phục sinh. Tuy nhiên, các nhà môi giới mua bán tàu vẫn nhận định rằng, thị trường trong nửa cuối của tháng này sẽ có sự dịch chuyển rõ rệt do những người mua tàu sẽ quan tâm và quyết định việc mua bán trước thời gian hè. Thị trường vài tuần gần đây được ghi nhận là đang trong khoảng thời gian tạm nghỉ và đây có thể là dấu hiệu cho sự chuyển dịch sắp tới”.

(Nguồn: Hellenic Shipping News ngày 04/04/2018)

 
 
 
 Copyright Vitranschart JSC 2012
Visitor Counter
 
"Vận tải biển toàn cầu,thách thức thành công không giới hạn"