CHUỖI HOẠT ĐỘNG NHÂN DỊP THÁNG CÔNG NHÂN, THÁNG AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM

     “Chương trình Cảm ơn Người lao động” là một trong những hoạt động thiết thực được Công ty cổ phần Vận tải và Thuê tàu biển Việt Nam (Vitranschart) tổ chức nhằm hưởng ứng “Tháng Công nhân” gắn với chủ đề năm 2024: “Đoàn kết công nhân, triển khai nghị quyết”. Chương trình diễn ra tại các địa điểm: Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hải Phòng và trên các tàu cập cảng làm hàng trong nước.

Chiều ngày 28/5/2024, Vitranschart đã tổ chức “Chương trình Cảm ơn Người lao động” tại Trụ sở chính của Công ty nhằm vinh danh và biểu dương Người lao động tiêu biểu, có đóng góp to lớn cho hoạt động của Công ty trong năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024.

Đến dự Chương trình có sự tham dự của Đ/c Hoàng Thị Thanh Hường – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam; Đ/c Huỳnh Nam Anh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vitranschart; Đ/c Trịnh Hữu Lương – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vitranschart; Đ/c Mai Thị Thu Vân – Chủ tịch Công đoàn Vitranschart cùng các Lãnh đạo phòng ban, đơn vị và đặc biệt có sự tham dự của đại diện người lao động các khối.

Ảnh: Chương trình diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm

     Phát biểu tại Chương trình, Tổng Giám đốc Trịnh Hữu Lương bày tỏ trân trọng cảm ơn sự đóng góp của toàn thể người lao động Vitranschart vào kết quả chung của toàn Công ty trong thời gian qua, đồng thời mong mỏi tập thể CBNV-SQTV tiếp tục chung sức, đồng lòng, đoàn kết gắn bó cùng Lãnh đạo Công ty triển khai thành công Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông năm 2024, góp phần gia tăng thu nhập, đời sống, việc làm cho người lao động.

Ảnh: Tổng Giám đốc biểu dương người lao động tiêu biểu đại diện các khối (Văn phòng Công ty, Văn phòng SCCM và Sỹ quan Thuyền viên)

     Do đặc thù ngành nghề, phần lớn SQTV đang làm việc trên đội tàu vận tải quốc tế, nên “Chương trình cảm ơn Người lao động” đang công tác trên tàu được Vitranschart tổ chức xuyên suốt trong 3 tháng (không phải chỉ trong tháng 5). Theo đó, khi có tàu cập cảng Việt Nam xếp dỡ hàng, Công đoàn phối hợp Chính quyền cùng cấp tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà và cảm ơn SQTV đang làm việc trên tàu.

Ảnh: Thăm tàu Oriental Beauty tại Cảng Quy Nhơn

     Bên cạnh hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2024, Vitranschart đã, đang và sẽ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” và “Tháng Hành động vì trẻ em”, bao gồm:

(1) Tích cực Hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về ATVSLĐ” từ ngày 15/4-15/5/2024, tổ chức lớp học An toàn Vệ sinh viên tại TP Hải phòng cho SQTV dự trữ khu vực phía Bắc,…

Ảnh:  SQTV đang công tác trên tàu LIMONE

Ảnh: SQTV đang công tác trên tàu Ken Sky

     (2) Hội thao Vitranschart năm 2024 được tổ chức trên phạm vi toàn Công ty, tạo sân chơi cho CBNV-SQTV tại 29 công đoàn trực thuộc, trong đó dự kiến có 19 tàu tham gia. Hội thao được SQTV tàu Sazanka khai mạc ngày 30/4 khi tàu đang hành trình trên biển. Tiếp đó lần lượt các tàu Viễn Đông 3, vòng loại khu vực phía Bắc diễn ra ngày 17/5 và chung kết chiều ngày 1/6 tại TP Hải Phòng, khu vực phía Nam tổ chức từ ngày 14-24/6/2024 tại TP.HCM, … Đây là chuỗi sự kiện được đông đảo người lao động hưởng ứng, với tổng kinh phí Hội thao dự kiến hơn 140 triệu đồng.

Ảnh: SQTV tham gia vòng loại tại TP Hải Phòng ngày 17/5/2024

     (3) Tháng 6 cận kề – Tháng hành động vì trẻ em, Công đoàn Công ty phối hợp cùng Chính quyền tổ chức chăm lo cho các cháu là con của CBNV-SQTV, thể hiện sự quan tâm của Công ty đối với thế hệ mầm non tương lai của Vitranschart, bao gồm hoạt động vui chơi Tết Thiếu nhi tại TP.HCM (Ngày 31/5) và tại TP Hải Phòng (Ngày 1/6), đồng thời tổ chức tặng phần thưởng cho gần 450 cháu đạt thành tích tốt trong năm học 2023-2024 với tổng kinh phí chăm lo dự kiến 220 triệu đồng.

(4) Đặc biệt, Công đoàn phối hợp Chính quyền rà soát và lập Danh sách người lao động có hoàn cảnh khó khăn, Danh sách các cháu là con CBNV-SQTV bị dị tật bẩm sinh, vượt khó… để báo cáo Công đoàn Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam quan tâm, động viên, thăm hỏi kịp thời.

Ảnh: Đ/c Hoàng Thị Thanh Hường, Phó Chủ tịch CĐTCT trao quà cho NLĐ và con CBNV-SQTV có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó.

     Mặc dù Công ty còn nhiều khó khăn, không có nguồn Quỹ phúc lợi nhiều năm liền, nhưng Lãnh đạo Vitranschart cùng với Công đoàn vẫn luôn quan tâm, tạo điều kiện thời gian và kinh phí để tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, hiệu quả. Thay mặt toàn thể đoàn viên Công đoàn Vitranschart, Chủ tịch Công đoàn Mai Thị Thu Vân trân trọng cảm ơn Công đoàn TCTHHVN, Đảng ủy Công ty, Tổng Giám đốc Công ty và toàn thể các phòng ban, đơn vị, công ty con đã luôn đồng hành, ủng hộ mọi hoạt động của công đoàn nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giúp người lao động yên tâm gắn bó và thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.